4 nguyên tắc giúp cho tủ lạnh giảm nhiệt, ít tốn điện, tiết kiệm đống tiền

Đăng bởi Nguyễn Thị Kim Chi vào lúc 03/04/2020

08/12/2019    09:56 GMT+7

Với mẹo nhỏ này giúp cho gia đình bạn giảm hẳn tiền điện trong nhà, tủ lạnh chạy 10 năm vẫn như mới.

Hai bước đơn giản giúp tiết kiệm 50% tiền điện khi sử dụng tủ lạnh

4 mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh, giảm được nửa tiền hóa đơn

Những thói quen tai hại biến tủ lạnh thành 'sắt vụn'

Hạn chế mở cửa tủ lạnh

Khi bạn muốn tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng tủ lạnh bạn có thể hạn chế đóng mở tủ lạnh. Bởi khí lạnh sẽ thoát hơi khi cửa tủ mở, do đó tủ lạnh phải tốn nhiều điện hơn để làm lạnh lại từ đầu khiến gia đình bạn tốn hao điện lạnh. Chính vì vậy nên đừng mở tủ lạnh quá lâu kẻo nhiệt trong tủ lạnh bay ra hết tủ lạnh phải hoạt động làm lạnh lại.

Điều chỉnh nhiệt độ

Một trong những bí quyết giúp giảm tiền điện cho gia đình thì bạn nên điều chỉnh nhiệ độ cho tủ lạnh cho phù hợp. Bạn không nên vặn nhiệt độ ở mức 5 vì rất tiêu hao năng lượng bởi đây là số lớn.

4 nguyên tắc giúp cho tủ lạnh giảm nhiệt, ít tốn điện, tiết kiệm đống tiền
 

Tủ lạnh không đóng mở cửa nhiều

 

Trong mùa đông thời tiết lạnh bạn có thể chỉnh độ lạnh xuống mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nóng để tiết kiệm điện cho tủ lạnh trong gia đình bạn giảm được khá nhiều điện năng.

Không bỏ đồ nóng vào tủ

Một trong những nguyên tắc để giảm tiền điện tủ lạnh thì bạn không nên bỏ thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến nó phải vận hành với công suất cao hơn khiến gia đình bạn tốn điện. Chính vì vậy, ban hãy để món ăn nóng nguội đi trước khi cho vào tủ lạnh.

Tránh các nguồn nhiệt

Một trong những nguyên tắc giúp tiết kiệm điện năng bạn nên đặt tủ lạnh tránh xa các nguồn điện hoặc nguồn nhiệt như bếp, nồi cơm điện, lo vi sóng.. bởi khi bạn đặt tủ lạnh ở những khu vực nhiều nhiệt sẽ khiến cho tủ lạnh càng tản nhiệt khó làm lạnh thức ăn.

(Theo Khỏe và đẹp)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
090.149.8900
zalo