Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Đăng bởi Nguyễn Thị Kim Chi vào lúc 24/09/2019

Bên cạnh các thương hiệu như Samsung, Toshiba thì tủ lạnh LG cũng được nhiều người dùng lựa chọn vì thiết kế đẹp, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến cùng giá bán hấp dẫn.

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Theo khảo sát của VnReview, tủ lạnh LG hiện được trang bị một số công nghệ đáng chú ý sau:

1. Công nghệ Door in door

Đúng như nghĩa đen của cụm từ "door in door" là "cửa trong cửa", công nghệ này bao gồm 1 cửa thứ 2 nằm bên trong cửa chính của tủ lạnh LG. Tại ngăn phụ này, LG khuyên bạn nên để các đồ ăn, thức uống thường dùng nhất như nước uống, hoa quả, sữa chua,... để có thể lấy chúng nhanh chóng mà không cần mở cửa chính quá nhiều.

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Công nghệ Door in door giúp giảm tiêu thụ điện năng và ngăn ngừa việc thất thoát nhiệt độ bảo quản của những thực phẩm bên trong tủ lạnh.

2. Bộ lọc kháng khuẩn "xanh" Hygiene Fresh+

Về bản chất, công nghệ này hoạt động như một máy lọc không khí được tích hợp bên trong tủ lạnh. Nó giúp chúng ta bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và tránh vi khuẩn xâm nhập.

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Công nghệ kháng khuẩn Hygiene Fresh+ sử dụng bộ lọc 5 lớp có khả năng khử sạch mùi hôi khó chịu của thực phẩm, đặc biệt là mùi tanh của hải sản. Nhờ trang bị 2 lớp phủ Photocatalyst và tia UV. Theo LG, bộ lọc này còn có thể loại trừ lên đến 99.999% vi khuẩn và nấm mốc, trả lại bầu không khí trong lành, sạch khuẩn cho thực phẩm tươi mới lâu hơn, an toàn cho người sử dụng.

3. Ngăn chứa Fresh O Zone bảo quản thực phẩm tươi sống hiệu quả

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Thông thường tủ lạnh thường bao gồm ngăn mát với nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C và ngăn đá với nhiệt độ từ -5 đến -20 độ C.

Ngăn chứa Fresh O Zone của tủ lạnh LG giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt nhất ở 0 độ C mà không làm đóng băng chúng. Ở nhiệt độ này, thực phẩm vẫn giữ được độ tươi ngon, có thể để trong tủ lạnh nhiều ngày nhưng khi cần thiết có thể đem ra chế biến ngay mà không mất thời gian rã đông, không giảm đi chất dinh dưỡng.

4. Công nghệ Door Cooling+

Công nghệ Door Cooling+ được hiểu là một hệ thống với các luồng khí lạnh được tạo ra từ cửa của tủ, cung cấp cho thực phẩm chứa trong các ngăn của tủ một nhiệt độ làm lạnh hiệu quả nhất.

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Khả năng làm lạnh nhanh hơn 1 tiếng của công nghệ Door Cooling+ trên tủ lạnh LG so với công nghệ thông thường sẽ giúp bạn nhanh chóng được tận hưởng những món thực phẩm hay những chai nước mát lạnh ngay khi vừa về đến nhà mà không phải tốn quá nhiều thời gian để chờ đợi.

5. Công nghệ công nghệ Linear Inverter

Công nghệ Inverter trên tủ lạnh đều có chung một cơ chế hoạt động, đó là thay đổi liên tục công suất làm lạnh của máy nén để cân bằng nhiệt độ bên trong tủ.

Ở các thế hệ tủ lạnh cũ, công nghệ Inverter thường sử dụng cơ cấu truyền lực gián tiếp thông qua trục khủyu, do đó sẽ tạo ra 4 điểm ma sát và các chuyển động không cần thiết.

Trong khi đó, công nghệ Inverter mới nhất được gọi là Linear Inverter, hay Inverter tuyến tính với biên độ dao động nhiệt bên trong ngăn mát của tủ lạnh được kiểm soát chỉ còn 0,5 độ C.

Để giảm biên độ giao động nhiệt xuống còn 0,5 độ C, LG sử dụng cơ cấu truyền lực tịnh tiến trực tiếp, giảm ma sát xuống chỉ còn 1 điểm và giúp máy nén hoạt động ổn định hơn.

6. Ứng dụng Smart ThinQ quản lý tủ lạnh trên smartphone

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Hầu hết tủ lạnh thế hệ mới của LG đều có khả năng kết nối Wi-Fi. Bạn có thể tải ứng dụng Smart ThinQ của LG trên trên iOs hay Android và sử dụng nó để điều khiển tủ lạnh từ xa hoặc theo dõi mức điện năng tiêu thụ. Một số loại tủ lạnh của LG còn cho phép bạn biết được trong tủ đang có những loại thức ăn nào, sắp hết hạn hay chưa, và thậm chí gợi ý những món ăn dựa trên những nguyên liệu bạn đang có.

7. Chẩn đoán và khắc phục sự cố của tủ lạnh bằng điện thoại với Smart Diagnogsis

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Tính năng chẩn đoán thông minh Smart Diagnosis sẽ báo các lỗi của tủ lạnh đến điện thoại thông minh của bạn thông qua việc phát ra những mã lỗi để smartphone phân tích và chuẩn đoán. Đồng thời, Smart Diagnosis cũng cung cấp tính năng giúp bạn liên lạc từ xa với các trung tâm bảo hành hay nhân viên kỹ thuật, để nhanh chóng biết được tủ lạnh đang gặp trục trặc nào nhằm khắc phục sự cố nhanh nhất có thể.

8. Hệ thống kháng khuẩn Silver Nano sử dụng ion bạc kháng khuẩn mạnh mẽ

Các công nghệ mới trên tủ lạnh LG

Hệ thống kháng khuẩn Silver Nano hay còn được gọi là công nghệ Nano Ag+ là một hệ thống được trang bị một lớp tráng bạc với các hạt ion bạc Ag+ có khả năng kháng khuẩn vô cùng mạnh mẽ, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các vi khuẩn gây hại có trong thực phẩm.

Hi vọng với những công nghệ trên tủ lạnh LG mà VnReview vừa tổng hợp, bạn sẽ có thêm thông tin để cân nhắc khi mua sắm.

Bạch Đằng

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM
090.149.8900
zalo